Đêm bướm bay vào nhà, đây là bí kíp đơn giản để xua đuổi chúng

Bướm đêm đều bị thu hút bởi các loại “thức ăn” khác nhau và xuất hiện ở những nơi khác nhau trong nhà. Bướm đêm trong tủ đựng thức ăn chủ yếu bị thu hút bởi các loại thực phẩm khô như ngũ cốc, bánh quy giòn, gạo và các thực phẩm dự trữ khác. Bướm đêm bị thu hút bởi quần áo làm từ sợi tự nhiên như vải lanh, len, lụa hoặc lông thú. Ngoài việc để lại các lỗ trên quần áo, những sinh vật này còn có thể để lại các sợi da và phân có hình dạng như hạt cát.

Đêm bướm bay vào nhà, đây là bí kíp đơn giản để xua đuổi chúng - Ảnh 1

Nếu có bướm đêm trong tủ quần áo, bạn hãy lấy tất cả quần áo ra khỏi tủ và giặt tất cả. Giặt theo mức nhiệt độ ghi trên nhãn quần áo. Nếu có thể, hãy làm khô quần áo trong máy sấy. Bằng cách này, bạn sẽ giết chết trứng hoặc ấu trùng nào còn sót lại trên quần áo. Giặt khô quần áo cũng là một lựa chọn cực hay. Bước tiếp theo là hút bụi tủ quần áo bằng máy hút bụi. Đồng thời bạn cũng nên hút bụi tấm thảm và đồ nội thất trong phòng có tủ quần áo. Khi hút bụi xong, bạn nên vứt túi máy hút bụi ra ngay vì có thể có trứng sâu bướm trong đó. Cuối cùng, dùng khăn ẩm để lau tủ quần áo trống.

Bướm đêm ghét tinh dầu làm từ gỗ tuyết tùng. Để đuổi và ngăn ngừa bướm đêm bay vào tủ quần áo, bạn hãy lấy một vài miếng vải, rắc dầu tuyết tùng lên miếng vải rồi đặt miếng vải ở ngăn dưới cùng của tủ quần áo. Ấu trùng cực kỳ ghét điều này. 

Bạn cũng có thể xua đuổi bướm đêm bằng các mùi hương như hoa oải hương, hương thảo, thuốc lá và long não. Bạn chỉ cần mua những loại dầu này ở hiệu thuốc. Ngoài ra, bạn hãy đặt băng phiến trong tủ đựng thức ăn hoặc tủ quần áo. Băng phiến bao gồm một hợp chất hóa học dễ bay hơi và rất khó chịu đối với bướm đêm . Ngày trước, băng phiến thường bao gồm long não hoặc naphthalene. Ngày nay, hầu hết băng phiến được tạo ra từ paradichlorobenzene.

Đêm bướm bay vào nhà, đây là bí kíp đơn giản để xua đuổi chúng - Ảnh 2

Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên làm sạch không gian, ngay cả khi bướm đêm đã bay. Giữ tủ đựng thức ăn hoặc tủ quần áo sạch sẽ và loại bỏ bụi, sợi và mảnh vụn để ngăn chặn các sinh vật quay trở lại.

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

Bài liên quan

Ẩm thực đó đây - Ẩm thực & Đời sống