Hiếm người biết công ty của bà Lê Thị Giàu sở hữu loại mì gói lâu đời bậc nhất Việt Nam, thế hệ 7x và 8x chắc không còn xa lạ

Những ngày hiện tại, nữ doanh nhân Lê Thị Giàu có lẽ là cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạngBà Lê Thị Giàu hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây (Bình Tây Food ). Được biết, doanh nghiệp này được thành lập vào năm 1963, có nhà máy tại TP.HCM và Đồng Nai. Ở Việt Nam, nếu xét về thương hiệu chuyên sản xuất thực phẩm chay uy tín và lâu đời thì không thể không nhắc tới công ty của bà Giàu.

Doanh nghiệp này chủ yếu kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chay ăn liền như: mì/ miến/ hủ tiếu ăn liền, cháo nấm, phở chay và những sản phẩm làm từ gạo như bún khô, bánh tráng, bún tươi, gia vị, nước tương, bánh hỏi…

Trong số các sản phẩm trên, nổi bật nhất và đồng thời cũng tạo nên tên tuổi cho doanh nghiệp của bà Giàu chính là mì chay Lá Bồ-Đề. Được biết, sản phẩm chính thức lên kệ hàng từ những năm 1963, tính đến nay cũng tồn tại hơn năm 50 năm và là một trong những sản phẩm mì ăn liền lâu đời nhất tại Việt Nam.

Mì chay Lá Bồ-Đề có bao bì màu vàng bắt mắt, đính kèm là biểu tượng chiếc lá đúng như tên thương hiệu. Bên trong, ngoài vắt mì còn đính kèm thêm gói gia vị chay. Sản phẩm có thể dùng làm mì nước hoặc mì xào đều được. Sự kết hợp của gừng, rau cần, nấm hương cùng một ít vị the cay chính là điếm nhấn đặc biệt của gói mì chay này.

Có lẽ nhiều bạn trẻ 9x, 2k ngày nay sẽ không biết đến gói mì "huyền thoại" này. Thế nhưng đối với các anh chị 7x và 8x thì mì chay Lá Bồ-Đề ngày xưa gần như chiếm vị thế độc tôn trong các sản phẩm ăn sáng nhanh và tiện lợi cho người Việt (bên cạnh bánh mì).

Tại thị trường miền Nam, đặc biệt là vùng Tây Nam Bộ , từ khoảng vài chục năm trước, sản phẩm mì chay Lá Bồ-Đề rất được ưa chuộng, xuất hiện phổ biến trong những dịp ăn chay quan trọng như ngày rằm, lễ Vu Lan hay cúng dường tại các chùa.

Bẵng đi một thời gian, người tiêu dùng ít được nhìn thấy gói mì này xuất hiện trên các kệ hàng nữa, thế nhưng điều đó không có nghĩa là nó đã biến mất hoàn toàn tại thị trường Việt Nam . Hiện nay, bạn vẫn có thể mua mì chay Lá Bồ-Đề trên nhiều chợ mạng với số lượng lớn, thông thường bán theo dạng combo 10 gói hoặc theo thùng 30 gói.

Ngoài mì chay Lá Bồ-Đề, công ty Bình Tây của bà Lê Thị Giàu còn sở hữu nhiều sản phẩm "kỳ cựu" khác như: bún gạo Nàng Hương, mì Hai Tôm, mì chay chua cay…

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Ẩm thực đó đây - Ẩm thực & Đời sống