Người Việt Nam tại Nhật tiết lộ những món ăn quê nhà đội giá bất ngờ khi sang nước bạn, có thứ tăng gấp 7 lần

Sinh sống và làm việc ở nước ngoài, dù mọi điều kiện có thể đầy đủ, thế nhưng chắc chắn một điều rằng việc mua những món ăn Việt Nam sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Không phải muốn mua bao nhiêu cũng được, có những thứ còn chẳng có bán, hay việc giá tiền đội lên gấp mấy lần đã trở thành chuyện rất quen thuộc.

Điển hình như mới đây, đoạn clip so sánh giá của một số món ăn Việt Nam được bán tại Nhật của một anh chàng người Việt đang sống tại xứ sở hoa anh đào đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Vậy hãy xem giá của các sản phẩm này đã tăng tới mức nào khi sang nước bạn nhé!

Có thể thấy, các sản phẩm đóng chai, đóng gói quen thuộc khi sang Nhật đã tăng lên mức giá khá cao. Điển hình như 1 chai mắm Nam Ngư tăng từ 35k lên 120k, chai tương ớt 10k sang Nhật đã lên tới 65k, gói bim bim Oishi 5k đã lên tận 35k, mì tôm Hảo Hảo 4k thì lên tới 20k... Điều này cũng phần nào lý giải tại sao nhiều người Việt sống ở nước ngoài đôi khi thèm món ăn quê nhà nhưng lại không dám ăn nhiều.

Lý giải cho việc tăng giá, các cư dân mạng đã thử đưa ra rất nhiều ý kiến. Trong đó, đa phần cho rằng mức sống ở Nhật cao, hầu như thứ gì cũng có giá cao hơn. Đặc biệt, các sản phẩm đưa từ Việt Nam sang thì càng đội giá do việc vận chuyển mất nhiều công sức.

Trước đó, anh chàng này cũng từng làm một clip so sánh khác với nhiều món như trứng, nước ngọt... Tuy nhiên, những thứ này chưa đội giá nhiều do là sản phẩm phổ biến tại Nhật.

Nguồn: TikTok @sosanhnhatviet

Bài liên quan

Ẩm thực đó đây - Ẩm thực & Đời sống