Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), ông Trần Vũ Khiêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, đã thực hiện chuyến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại phường Quảng Trị và các xã Diên Sanh, Mỹ Thủy, Nam Hải Lăng vào sáng ngày 17/7.

Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho bốn gia đình chính sách tiêu biểu, bao gồm bà Võ Thị Bí, 92 tuổi, thương binh 21%, cư trú tại khu phố 4, phường Quảng Trị; ông Phan Văn Thành, 77 tuổi, thương binh 81%, thôn Tây Tân An, xã Mỹ Thủy; bà Dương Thị Hường, 88 tuổi, Mẹ Việt Nam Anh hùng, có chồng và con trai là liệt sĩ, thôn Tây Sơn, xã Nam Hải Lăng; ông Nguyễn Văn Điển, 71 tuổi, thương binh 61%, khóm 1, xã Diên Sanh.

Tại các nơi đến thăm, ông Trần Vũ Khiêm đã ân cần thăm hỏi và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và gia đình chính sách, những người đã hy sinh và đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, mang lại độc lập và tự do cho Tổ quốc. Đồng thời, ông cũng gửi lời chúc sức khỏe và mong muốn các thương binh, gia đình chính sách tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, cùng góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh và giàu đẹp.

Ông Trần Vũ Khiêm nhấn mạnh rằng việc chăm lo cho các gia đình chính sách là trách nhiệm và nghĩa vụ của cả hệ thống chính trị. Ông hy vọng rằng với sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền và cộng đồng, các gia đình chính sách sẽ tiếp tục được đảm bảo cuộc sống ngày càng tốt hơn.
Chuyến thăm và tặng quà của ông Trần Vũ Khiêm và đoàn công tác là hoạt động thiết thực nhằm tri ân và ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và gia đình chính sách. Qua đó, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của chính quyền và nhân dân trong việc chăm lo cho những người có công với Cách mạng.
Ngày Thương binh – Liệt sĩ là dịp để toàn xã hội tri ân và tôn vinh những người đã hy sinh và đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ và chăm lo cho các gia đình chính sách, đó là cách tiếp tục ghi nhớ và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.