Đoàn công tác của Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Phước Lộc đã thực hiện chuyến thăm và viếng Nghĩa trang Hàng Dương tại đặc khu Côn Đảo vào sáng ngày 16/7. Tại đây, đoàn đã đặt vòng hoa và dành một phút mặc niệm tại Đài tưởng niệm Nghĩa trang Hàng Dương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Sau nghi lễ tưởng niệm, đoàn đã đến thắp hương tại phần mộ của các anh hùng liệt sĩ, nhà yêu nước đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Hàng Dương. Những người được đoàn đến viếng bao gồm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu… Sự có mặt của đoàn công tác tại Nghĩa trang Hàng Dương là dịp để thể hiện lòng biết ơn và tri ân đối với những cống hiến to lớn của các thế hệ đi trước.
Nhân kỷ niệm 78 Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình chính sách đang sinh sống tại đặc khu Côn Đảo. Những món quà này không chỉ là vật chất mà còn chứa đựng tình cảm và sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh với những đóng góp to lớn của các gia đình trong sự nghiệp cách mạng.
Song song với hoạt động tại Côn Đảo, tại tỉnh Vĩnh Long, Ban Phụ nữ Quân đội – Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lương Hòa nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng ban Phụ nữ Quân đội, cho biết những món quà này mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý ‘Uống nước nhớ nguồn’, sự biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ cha, anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.
Các hoạt động trên cả nước thể hiện truyền thống vẻ vang của dân tộc, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, văn minh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xứng đáng với truyền thống ‘Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang’ của phụ nữ Quân đội. Thông qua những hoạt động này, chúng ta thể hiện sự biết ơn và tôn vinh những cống hiến của các anh hùng liệt sĩ, đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sẻ chia, xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.